Thursday, 23 May 2013

Tại sao các Affiliate Marketer chưa kiếm được tiền?

| Thursday, 23 May 2013 |

Affiliate Marketer chưa kiếm được tiền

Tại sao đa số Affiliate Marketer không kiếm được tiền từ Tiếp thị liên kết?


Affiliate Marketing là mô hình kiếm tiền trên Website/Blog dựa trên nền tảng chia sẻ doanh thu bán hàng, nghĩa là bạn chỉ nhận hoa hồng khi giao dịch hoàn tất, khác với Mô hình PPC là nhận $ khi độc giả Click xem quảng cáo.  Tuy nhiên, chỉ một số ít Aff Marketer kiếm được nhiều Dollar từ các chương trình TTLK, còn đa số đợi mỏi mòn vẫn không thấy Sales nào.  Bài này sẽ chỉ ra các nguyên nhân khiến Aff Việt chưa kiếm $ từ Affiliate, Các lời khuyên này giúp tăng Sales hoặc ít ra có bước khởi đầu thuận lợi, tránh được các sai lầm cơ bản.

1. Thiếu hành động tích cực

Đa số tham gia vì hiếu kỳ và không đủ kiên nhẫn đi tới cuối con đường, chỉ sau chừng 1 tháng không thấy hiệu quả thì kết luận ngay Aff là trò lừa đảo, các Payment proof toàn giả tạo hay các khóa học Affiliate chỉ là trò kiếm cơm của những tay lắm chuyện, chỉ lý thuyết suông. Sự thật là các Pro Aff Marketer đều dành rất nhiều thời gian, công sức để gầy dựng website mới đạt được những thành quả như ngày nay.  Ngoài ra các Newbie thường không nắm rõ những nguyên tắc cơ bản nhất trong Aff, thậm chí không hiểu những con số như Conversion hay cách thống kê lưu lượng Traffic đến web/blog Những gì họ chờ đợi chỉ là may mắn, hy vọng có con nai tơ ngơ ngác nào đó vào "bẫy" và rút thẻ debit ra order.

2. Không đầu tư đến nơi đến chốn 

Đa số có tư tưởng nóng vội, muốn đi đường tắt để nhanh chóng thấy Sales trong tài khoản quản lý Affiliate, không đầu tư vào nội dung và quảng bá web. Khác với đầu tư truyền thống, để sở hữu 1 Aff site mang đến lợi nhuận đều đặn hàng tháng không phải bỏ vào nhiều vốn mà chỉ cần chất xám và một chiến lược phát triển site đúng đắn. Có nhiều phương pháp kiếm tiền với Clickbank đơn giản và phù hợp với điều kiện mỗi Aff Marketer, nên khởi nghiệp với một trong các cách đó và mở rộng qua các mô hình tiếp thị khác sau này.

Tiếp thị liên kết (Affiliate) là trò chơi của những con số và nghệ thuật sáng tạo nội dung, các bạn trẻ mới nhập môn cần tránh các sai lầm hết sức kihn điển đã kể trên để từng bước xây dựng 1 hệ thống quảng bá sản phẩm Affiliate cho riêng mình.

 
© Copyright 2013 - VnClickbank - Nghiêm cấm sao chép nội dung - Tác giả PhuongLe - DMCA.com