Thursday, 20 June 2013

Hướng dẫn bán hàng trên Clickbank

| Thursday, 20 June 2013 |

Clickbank là mạng bán hàng thông tin số như Ebook, các ứng dụng Plugin cho wordpress và các giao diện, những sản phẩm này siêu lợi nhuận vì mỗi giao dịch hầu như tiết kiệm được tối đa chi phí. Bài viết này giới thiệu và hướng dẫn cách bán hàng trên Clickbank hiệu quả dưới tư cách là Vendor (Người bán).

Hướng dẫn bán hàng trên Clickbank

Đầu tiên là tạo một tài khoản trên Clickbank, tài khoản dành cho Vendor, phí pay một lần duy nhất là $49, và có thể Upload bán nhiều sản phẩm. Clickbank hỗ trợ cổng thanh toán qua Paypal, Visa Debit, MasterCard. Qui trình đăng sản phẩm lên hệ thống Marketplace của Clickbank.

Bước 1: Tạo tài khoản Vendor

Bước này khá đơn giản, Sau khi đăng ký Account thì Pay 1 lần để sử dụng tài khoản forever :)
Giao diện CLickbank đã thay đổi, không còn thân thiện trực quan như trước đây, nhiều người cũ vào thậm chí không biết nút SignUp ở đâu, Đây là link đăng ký tài khoản Vendor: http://www.clickbank.com/signup
Theo đánh giá của VnClickbank thì giao diện mới này dù không sử dụng đồ hoa nhiều gây rối mắt nhưng Clickbank đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế web bán hàng, ở trang chủ chứa quá nhiều thông tin nhảm nhí và dường như muốn biến thành một trang Blog hay tin tức hơn là mục tiêu bán được hàng!

Bước 2: Đăng ký thông tin sản phẩm và đợi duyệt Approved

Upload sản phẩm bán để lấy Code nút mua hàng, dán vào trang Sales Page để có thể Click vào Buttom và đến trang thanh toán, chèn nút mua hàng rất đơn giản, chỉ đơn thuần là Code HTML. Thời gian sản phẩm được Approved khoảng 1 tuần. Hiện nay chỉ có các sản phẩm bán chạy nhất mới lọt vào khu vực Featured products, thêm một thất bại nữa của Clickbank, hồi trước thì chức năng chọn lựa, so sánh SP trong marketplace là một đặc trưng, rất tiện lợi cho khách hàng lẫn Aff nhưng nay vào chẳng thấy chức năng này nữa.

Bước 3: Chính thức lên kệ Marketplace

Sản phẩm được hiển thị trên "siêu thị" chủ yếu thu hút các Affiliate Markter khác tham gia quảng bá, thời gian đầu có thể cần Giveaways để mọi người Review. Bán trên Clickbank được ưu điểm lớn nhất là có sự đảm bảo Refund qua chính sách trả hàng nếu chất lượng không đúng như quảng cáo. VnClickbank cũng từng mua hàng và Refund thành công :)

Qua 3 bước đơn giản trên bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm để thu hút nhiều Affiliate tham gia.
Chúc các bạn mua may bán đắt trên Clickbank!

 
© Copyright 2013 - VnClickbank - Nghiêm cấm sao chép nội dung - Tác giả PhuongLe - DMCA.com