Tuesday, 25 June 2013

Hướng dẫn Refund trên Clickbank

| Tuesday, 25 June 2013 |

Clickbank là nơi mua sắm không hoàn toàn đáng tin cậy, chỉ với $49 thì người bán có thể đăng bán sản phẩm trên Clickbank dễ dàng và có không ít sản phẩm kém chất lượng được bày bán trên CB. Thật không may nếu mua phải hàng rởm, trong trường hợp này không cần lo lắng, chủ đề sẽ chỉ cách đòi lại tiền Refund từ người bán.

Một số lưu ý khi yêu cầu Refund

  1. Trên trang bán hàng của Vendor có chính sách trả lại hàng nếu không hài lòng (không kèm theo điều kiện), trước khi lấy thẻ visa trả trước ra đặt hàng, hãy đọc thật kỹ chính sách bảo đảm Guarantee nhé, nhiều tên đểu nói mập mờ điều này đến lúc tranh chấp thì bạn sẽ gặp bất lợi. Để 1 sản phẩm được duyệt và đăng lên Marketplace thì Vendor phải đồng ý lưu chính sách hoàn tiền trong khu vực quản lý và được lưu giữ bởi Clickbank (đề phòng chiêu trò thay đổi thông tin trên trang giới thiệu Sale page)
  2. Trả lại trong 3 ngày sau khi Order: Mặc dù có tới 2 tháng (đúng 60 ngày) nhưng tốt nhất là Refund càng sớm càng có lợi, Vendor ắt hẳn có nhiều kế hoãn binh để câu giờ nhằm kéo dài thời gian cho quá 30 ngày. Do đó cần “quyết liệt” đòi quyền lợi chính đáng trong thời gian sớm mới có khả năng thành công, vì sau khi đơn hàng được xử lý thì số tiền bị giam trong 2 tuần, cả Seller và Affiliate không được rút tiền, do đó ta có thể an tâm vì không cao chạy xa bay được :D

Qui trình Refund cho người MUA

  • Bước 1: Tra cứu thông tin liên hệ người bán: Bạn có thể tạo một vé Ticket để mở tranh chấp, có 2 cách chính: Một là Click vào Link tỏng Email xác nhận thanh toán sau khi order trên wesbite- Email này được gửi tự động bởi clickbank, trong đó có kèm 1 đường link để người mua Click vào. Nếu lỡ tay xóa cũng không sao, Click vào đây https://www.clkbank.com/clkbank.htm để tìm lại Info người bán và chi tiết thông tin đơn hàng như: Thời gian và số Order Number + Link dẫn tới trang khiếu nại
  • Bước 2: Tranh chấp: Trong vòng 24h từ khi Ticket được tạo, nếu người bán án binh bất động thì sang hôm sau tiền sẽ được Refund trả về thẻ đã dùng để thanh toán, nếu Seller hỏi này nọ thì đừng quan tâm, hãy kiên quyết yêu cầu Refund.
  • Bước 3: Refund được chấp thuận: Nếu Seller đồng ý thì dễ rồi, CB sẽ process liền, còn Seller cứ dây dưa thì hãy khẳng định nhất quyết trả lại tiền và kết thúc cuộc thương lượng. Clickbank đứng giữa sẽ bảo vệ người mua nhiều hơn vì nó cũng sợ bị Chargeback (đây là hoạt động khiếu nại mang tính chất liên ngân hàng – Nhất định uy tín Clickbank sẽ ảnh hưởng nếu ngân hàng vào cuộc)

Trên đây là các bước Refund cơ bản, chắc chắn sẽ được giải quyết thành công.
Nếu cần hỗ trợ liên lạc với CB, VnClickbank sẽ giúp các bạn yêu cầu Refund từ Clickbank.

 
© Copyright 2013 - VnClickbank - Nghiêm cấm sao chép nội dung - Tác giả PhuongLe - DMCA.com