Friday, 19 July 2013

Tài khoản Clickbank không hoạt động Dormant accounts bị trừ tiền dần

| Friday, 19 July 2013 |

Clickbank là marketplace cung cấp nhiều sản phẩm số và trở thành mỏ vàng của nhiều Pro Internet Marketer hiện nay. VnClickbank cũng tham gia mạng này với tư cách là Affiliate, trung bình mỗi tháng cũng được từ 0-2 sales dù không tích cực quảng bá. Thời gian gần đây mình nhận được nhiều pm thắc mắc tại sao tiền trong tài khoản Clickbank bị trừ dần. Trong tài khoản còn vài chục usd nhưng thời gian gần đây cứ bị giảm (y như bị hack).

Sự thực là do chính sách Dormant Accounts của Clickbank đối với các tài khoản Affiliate không hoạt động trong thời gian nhất định, chủ đề này sẽ trình bày chi tiết về qui định này để các bạn không bỡ ngỡ nếu tài khoản bị "rút ruột" :) Nếu bạn làm Product launch và có kế hoạch phát triển đều đặn thì mục tiêu 3 tháng có 1 sale là chuyện nhỏ, tuy nhiên nhiều Affiliate Marketer tham gia nhiều Network và có nhiều dự án khác thì áp đặt chỉ tiêu doanh số là không hợp lý.

Hiện nay Clickbank đưa ra nhiều "yêu sách" khá là phiền toái, Nếu tài khoản Affiliate của bạn bị Refund nhiều (hơn 10%) thì sẽ bị liệt vào nhóm "nguy hiểm" hay có nguy cơ bị suspend, đương nhiên khi đó toàn bộ commisison bay theo mây gió. Thế nên phải chọn mặt gửi vàng, vớ phải hàng lởm giá rẻ bị Refund thì account bị đe dọa đấy. Accounts with a positive balance but no earnings for an extended period of time are considered dormant.Tài khoản Clickbank không hoạt động Dormant accounts bị trừ tiền dần

Dormant accounts are subject to a charge of $1 per pay period after 90 days of no earnings, $5 per pay period after 180 days of no earnings, and $50 per pay period after 365 days of no earnings. 

Dormant accounts là tình trạng tài khoản còn tiền hoa hồng nhưng trong thời gian dài không tiếp tục hoạt động (không có Sale nào cả) Đáng sợ hơn là sau 3 tháng (90 ngày) không có Sales thì tiền trong tài khoản Clickbank sẽ bị trừ $1 MỖI NGÀY. Sau 6 tháng sẽ bị trừ tới $5 mỗi ngày cho tới khi account về Zero.

Giải pháp duy nhất là tự mua một món hàng nào đó giá rẻ, tới $4-$5 sau 3 tháng để không bị trừ tiền :)
Hiện VnClickbank chưa rơi vào hoàn cảnh này nên không biết có tình trạng nào tài khoản bị âm luôn không! Nếu sau 6 tháng mỗi ngày bị -$5 thì có thể âm đấy chứ, Ví dụ: Account hiện có $12, Sau 2 ngày bị trảm mất $10 và ngày thứ 3 bị âm lại $3 luôn :(

 
© Copyright 2013 - VnClickbank - Nghiêm cấm sao chép nội dung - Tác giả PhuongLe - DMCA.com